GÓC TƯ VẤN

Đăng ký tư vấn

  VISA DU HỌC

  1.Visa du học là gì?

  Visa du học là một loại thị thực xuất nhập cảnh do Chính phủ một quốc gia cấp thông qua Đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán cho phép một người nhập cảnh với mục đích học tập, tích lũy kiến thức.

  2. Visa du học khác visa du lịch như thế nào?

  Visa du học: Cho phép bạn ở lại nước đủ lâu, tương ứng với thời gian bạn học tập. Visa du học thường có thời hạn trên 12 tháng.

  Visa du lịch: Chứng nhận do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ trong khoảng thời gian có giá trị hiệu lực nhất định tùy quốc gia. Ở Hàn Quốc với visa hiệu lực 3 tháng, Canada với thời hạn tối đa 6 tháng…

  3. Quy trình xin visa du học

  Bước 1. Lựa chọn quốc gia, trường, ngành học muốn đi du học

  Bước 2. Xin thư mời bên trường, có thể phỏng vấn qua skype tùy theo trường yêu cầu

  Bước 3. Đóng tiền học phí hoặc đặt cọc

  Bước 4. Nhận thư mời gốc

  Bước 5. Đặt lịch đi nộp hồ sơ xin visa, điền các form theo yêu cầu từng quốc gia

  Bước 6. Nộp hồ sơ xin visa tùy theo quốc gia có thể có phỏng vấn như Mỹ, Anh, Thụy Sỹ, Úc (có thể gọi điện phỏng vấn bất chợt)

  Bước 7. Nhận kết quả visa

  4. Hồ sơ xin visa du học gồm những gì?

  – Giấy tờ cá nhân (Ảnh thẻ, Thẻ căn cước, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu….) (*)

  – Học bạ, Bằng cấp học tập (*)

  – Thư mời học từ trường (*)

  – Chứng chỉ ngoại ngữ

  – Thư giới thiệu (LOR) (*)

  – Giấy khám sức khỏe (*)

  – Giấy tờ thể hiện hoạt động cộng đồng khác (nếu có)

  – Giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, sổ đỏ, hồ sơ công ty, bảng lương,…) (*)

  (Lưu ý: Những hồ sơ có dấu (*) là bắt buộc phải có)

  5. Xin visa du học có khó không?

  Xin visa du học đương nhiên là khó hơn nhiều so với visa du lịch. Hãy nhớ xin visa du học không phải đơn thuần là nộp đủ hồ sơ mà là quá trình xét duyệt hồ sơ. Hồ sơ đạt sẽ pass, không đạt sẽ fail. 

  Tỉ lệ thành công của việc xin visa du học phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cả chủ quan như năng lực học tập, mục tiêu bản thân, tài chính gia đình lẫn các yếu tố khách quan khác như chính sách visa của chính phủ, mục tiêu tuyển sinh giáo dục của mỗi quốc gia ở mỗi thời kì khác nhau. 

  Nguyên tắc ở đây là bạn phải chứng minh được mục đích học tập và năng lực tài chính để đảm bảo được mục tiêu học tập đó.

  Chứng minh năng lực bản thân

  Tùy mỗi quốc gia và khóa học khác nhau mà yêu cầu về năng lực học tập khác nhau. Năng lực của học sinh bao gồm: Học bạ học tập (GPA), các chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEFL, TOPIC, HSK, JPT) và bằng chứng tham gia các hoạt động xã hội khác.

  Tính hợp lý của kế hoạch học tập

  Cần một kế hoạch học tập rõ ràng, thuyết phục được lãnh sự là bạn sang là để học tập và phát triển bản thân không vì mục đích vụ lợi nào khác. Trong đó:

  + Xác định rõ quốc gia, tại sao lại lựa chọn quốc gia đó.

  + Xác định rõ khả năng tài chính chi trả trong suốt quá trình học tập

  + Lựa chọn trường, xác định ngành nghề muốn theo học, đăng kí lộ trình học, bậc học phù hợp với với độ tuổi, phù hợp với tiêu chí, mục tiêu của bản thân.

  Nếu bạn chọn trường không uy tín, lộ trình học không phù hợp thì mặc dù bạn có thư mời, kế hoạch học tập của bạn vẫn bị đánh giá là không phù hợp, hoặc bị gộp vào các yếu tố khác trong hồ sơ tạo nên sự nghi ngờ với văn phòng visa về mục đích du học của bạn.

  Chứng minh năng lực tài chính

  Tùy theo từng quốc gia có thể cần chứng minh tài chính hoặc không. Nếu cần chứng minh tài chính thì bố mẹ ở Việt Nam là người đứng ra bảo lãnh tài chính. Chứng minh tài chính đảm bảo đủ năng lực để con có thể đóng học phí và chi tiêu trong suốt quá trình học tại nước ngoài.

  + Chứng minh nguồn thu nhập bình quân/tháng, có sổ tiết kiệm và tài sản, phải thể hiện được thu nhập theo đúng yêu cầu của Lãnh sự/ Đại sứ quán.

  + Nguồn gốc số tiền bạn có: những hiểu lầm khá phổ biến trong các phụ huynh, học sinh là năng lực tài chính là việc tôi có hay không có tiền, thể hiện bằng sổ tiết kiệm, nhà đất…tin rằng thế là đủ. Thực tế, các văn phòng visa nước ngoài quan tâm nhiều và trước hết là nguồn gốc tiền của bạn: ở đâu ra, có hợp pháp, có bền vững hay không?

  Việc trình những gì là đúng, là đủ, là hợp lệ, trình sao cho các loại giấy tờ không “đá” nhau, logic, thể hiện được thu nhập theo đúng yêu cầu mới là vấn đề cần lưu tâm. Hay nói cách khác, một bộ hồ sơ đòi hỏi sự thống nhất, logic giữa các yếu tố công việc, thu nhập, hình thức tích lũy tiết kiệm, tài sản đảm bảo.

  Mặc dù vậy, tỉ lệ thành công của visa du học luôn nhỏ hơn 100%. Nếu bạn tự tìm hiểu và nộp hồ sơ thì tỉ lệ visa thường là 20 – 25%. Ngay cả khi bạn nhờ trung tâm tư vấn thì tỉ lệ là 80 – 99% mà thôi.

  6. Đặc điểm về visa du học một số quốc gia

  Hầu hết các quốc gia có đông du học sinh du học đều cởi mở với du học sinh quốc tế. Bởi, đây cũng là một nguồn lực quan trọng trong phát triển kinh tế. Thời gian xét visa, điều kiện visa và tỉ lệ visa có khác nhau giữa các quốc gia.

  Visa Du học Canada

  Bên cạnh visa theo diện chứng minh tài chính (CMTC), thời gian xét visa trung bình từ 1 tuần đến 60 ngày, và bộ hồ sơ tài chính dày cộm, thì chương trình Study Direct Stream (SDS) đẩy nhanh quá trình xử lý cho các sinh viên full-time ghi danh tại các trường Đại học và Cao đẳng tại Canada, được triển khai thí điểm tại 4 quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Philippines. Chương trình SDS có sự hỗ trợ của ngân hàng Scotiabank, giúp sinh viên sở hữu Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) để đáp ứng nhu cầu tường trình tài chính khi du học theo diện trên.

  Visa du học Úc

   Theo SSVF thì học sinh Việt Nam khi nộp đơn vào các trường tại Úc sẽ có hai trường hợp như sau:

  – Nếu như học sinh Việt Nam du học Úc nộp đơn xin visa để học tại các trường có mức đánh giá 2 hoặc 3 thì sẽ nộp hồ sơ tài chính và cung cấp chứng chỉ IELTS/TOEFL.

  – Nếu như học sinh Việt Nam du học Úc nộp đơn xin visa để học tại các trường có mức đánh giá là 1 thì sẽ không phải nộp hồ sơ tài chính và cung cấp chứng chỉ tiếng Anh như IELTS/TOEFL.

  Tuy nhiên bạn cần chú ý là dù đối với các hồ sơ nằm trong level 1 khi xét hồ sơ visa Úc sẽ không yêu cầu chứng minh tài chính nhưng cơ quan lãnh sự hoặc các trường cụ thể vẫn có thể yêu cầu bạn bổ sung khi cần thiết, vì vậy bạn cũng nên chuẩn bị trước đầy đủ. Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn liên hệ với New Ocean để được tư vấn du học Úc ngay hôm nay bạn nhé!

  Visa du học Mỹ

  Xét duyệt khá nhanh: Bạn khai hồ sơ online, hẹn ngày phỏng vấn, đến phỏng vấn theo lịch hẹn, phỏng vấn trong vòng 3 đến 15 phút, sau đó kết quả sẽ được thông báo ngay lập tức và nếu việc xin visa du học Mỹ thành công thì visa được gửi về tận nhà vào hôm sau, tránh cho bạn sự chờ đợi hay lo âu.

  Visa du học Hà Lan

  Visa du học Hà Lan có quy trình đơn giản, nếu được một trường Đại học tại nước này chấp nhận vào học thì tỷ lệ đạt visa của bạn là 100%. Trường sẽ yêu cầu sinh viên đóng các khoản phí như: học phí, sinh hoạt phí 1 năm, bảo hiểm,..trước khi tiến hành đăng ký giấy phép cư trú tạm thời cho bạn. Trường sẽ thông báo cho bạn khi giấy phép được cấp và đến lượt bạn liên hệ với ĐSQ Hà Lan tại Hà Nội hoặc TLSQ Hà Lan tại TP HCM để xin visa du học. Đây là visa tạm thời có thời hạn tối đa 3 tháng. Khi đến Hà Lan bạn sẽ xin giấy phép cư trú dài hạn tùy theo độ dài khóa hoc. Trường đại học sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn xin giấy phép này.

  Visa du học Anh Quốc

  Visa thông thường được cấp cho sinh viên du học tại Anh là General Student Visa cho những người từ 16 tuổi. Loại visa này được cấp theo hệ thống thang điểm của Anh và bạn cần có 40 điểm để đạt tiêu chuẩn. Để được cấp visa bạn cần chứng minh đủ điều kiện tài chính cho việc du học tại quốc gia này.

  Visa du học Thụy Sĩ

  Thủ tục xin visa du học không quá phức tạp và chứng minh tài chính cũng không quá khắt khe nhưng thời gian xét duyệt khá lâu từ 8 -12 tuần.

  7. Một vài lưu ý khác

  Xin visa du học không chỉ đơn thuần là việc bạn nộp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu mà phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  + Chuẩn bị đủ những giấy tờ được yêu cầu (đảm bảo công chứng bản sao và dịch thuật nếu cần).

  + Thông tin được trình bày khoa học, logic kèm theo các giải thích nếu cần.

  + Hồ sơ xin visa du học phải trung thực, rõ ràng không được giả mạo bất cứ thông tin nào. 

  Hãy chủ động chờ đợi một cuộc gọi đặt lịch hẹn phỏng vấn từ bên Đại sứ Lãnh sự quán có thể có. Hãy chuẩn bị tốt kỹ năng trả lời phỏng vấn của bản thân, rèn luyện khả năng nghe, nói ngoại ngữ để tạo ấn tượng nơi người phỏng vấn. Ăn mặc gọn gàng, lịch sự, tác phong hòa nhã, thân thiện, tự tin, chân thành và có chừng mực sẽ được đánh giá cao.

  Cuối cùng, tốt nhất hãy lựa chọn trung tâm vấn du học uy tín, có kinh nghiệm sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, cơ hội thành công sẽ cao hơn rất nhiều.

  Nếu bạn có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ trực tiếp với du học New Ocean. Hà Nội  096 456 2233//Tp.HCM  096 456 11225