Những phố ẩm thực nên ghé thăm khi đến Thượng Hải

Nói đến Thượng Hải, ngoài đô thị hiện đại hóa, tháp Đông Phương Minh Châu lãng mạn, phố đi bộ Nam Kinh phồn hoa thì không thể không nhắc đến nền ẩm thực đặc sắc. Có rất nhiều người yêu mến nơi đây bởi các món ăn vặt độc đáo. Vậy có những con phố ẩm thực nổi tiếng nào ở thành phố sầm uất này, hãy cũng tìm hiểu nhé!

Đường Võ Khang – Phố ẩm thực đậm nét văn hóa

Đường Võ Khang (武康路) là khu phố ẩm thực mang đậm nét văn hóa xưa. Con đường này chỉ cách khu thương mại náo nhiệt một, hai con đường nhưng vẫn có thể cảm nhận được cảnh thanh bình của thành phố. Các quán ăn ở đây đều mang phong thái nhẹ nhàng của những con phố nhỏ, thích hợp để vừa đi dạo và thưởng thức các món ăn vặt. Ngoài ra, đường Vũ Khang còn nổi tiếng với những ngôi nhà gạch đỏ mang phong cách châu Âu cũ. Đây là nơi tuyệt vời để đến thư giãn vào cuối tuần.

 

Phố ẩm thực Thương Hải
Đường Võ Khang (武康路) 

Đường Nam Vân Nam – Phố ẩm thực lâu đời

Đường Nam Vân Nam (云南南路) là phố ẩm thực lâu đời ở Thượng Hải. Nơi đây mang đậm phong thái xưa với những nhà hàng có lịch sử trăm năm như tiệm Lẩu dê Hongchangxing (洪长兴羊肉火锅) đã xuất hiện từ 117 năm trước hay tiệm Bánh ú Wufangzhai (五芳斋粽子) có lịch sử 150 năm. Do đó, du khách có thể ghé thăm để hoài niệm, cảm nhận hương vị xưa.

Món ăn nổi tiếng: Thịt heo chiên xù Abao (阿宝炸猪排), Bánh bao chiên Dahuchun (大壶春生煎), Trà sữa Ashu (阿叔奶茶), Gà luộc Thiệu Hưng (小绍兴白斩鸡), Vịt muối Jinling (金陵盐水鸭), Lẩu dê Hongchangxing (洪长兴羊肉火锅),  Vịt quay Yanyunlou (燕云楼烤鸭), Bánh ú Wufangzhai (五芳斋粽子), Tokbokki sườn Xiandelai (鲜得来排骨年糕), Bít tết DeDa Western (德大西菜社牛排).

Di chuyển: Tuyến tàu điện ngầm số 8, ga Đại Thế Giới (地铁8号线大世界站)

Phố ẩm thực Thượng Hải
Quán Tokbokki sườn Xiandelai (鲜得来排骨年糕) 

Đường Hoàng Hà – Phố ẩm thực mang đậm mỹ vị Thượng Hải

Đường Hoàng Hà (黄河路) là con phố ẩm thực mang đậm hương vị ẩm thực thành phố Thượng Hải. Đây là con đường gần cảng nên có rất đông người đến đây ăn cơm. Từ đường Nam Kinh rẽ vào có thể thấy hàng trăm tấm bảng hiệu đang “mời chào”. Các tấm bảng hiệu sáng đèn khiến con phố nhỏ này trở nên đầy màu sắc và sống động.

Món ăn nổi tiếng: Palmier của Park Hotel (国际饭店蝴蝶酥), Bánh canh Jia Jia Tang Bao (佳家汤包), Mì thịt cừu Yuexing Suzhou (月星苏州羊肉面馆).

Di chuyển: Tuyến tàu điện ngầm số 1, 2, 8 ga Quảng trường Nhân Dân (地铁1、2、8号线人民广场站)

Phố ẩm thực Thượng Hải
Quán Bánh canh Jia Jia Tang Bao (佳家汤包) nổi tiếng 

Đường Hoài Hải  – Nơi “hoan nghênh” các thương hiệu cũ 

Thương hiệu bánh ngọt nổi tiếng một thời “Lao Dachang (老大)” đã trở lại sau 12 năm. Nhà máy chế biến thực phẩm Harbin cũng mở cửa trở lại. Những món ngon đặc trưng chỉ có trong đời sống tiểu tư sản xưa ở Thượng Hải đều được mở bán trở lại như sorbet (冰糕), éclair (哈斗), bánh gối cà ri (咖喱饺),… Ngoài ra, du khách có thể đến đường Hoài Hải (淮海路) để tìm “Haagen-Dazs” của Thượng Hải.

Món ăn nổi tiếng: Bánh Trung thu nhân thịt Guang Ming Cun (光明邨鲜肉月饼), ssorbet và bánh gối cà ri Lao Dachang (老大昌冰糕咖喱饺), Palmier của Nhà máy chế biến thực phẩm Harbin (哈尔滨食品厂蝴蝶酥), Mì thịt cay Canglangting (沧浪亭辣肉面), Đồ Tây nhà hàng Red House (红房子西餐),  Lạp xưởng Changchun Food Store (长春食品商店大红肠).

Di chuyển: Tuyến tàu điện ngầm số 1, ga đường Nam Thiểm Tây (地铁1号线陕西南路站)

Phố ẩm thực Thượng Hải
Đường Hoài Hải (淮海路)

Trên đây là những giới thiệu về phố ẩm thực Thượng Hải. Nếu có cơ hội, hãy thử ghé thăm những con phố này một lần nhé! Mong rằng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.