GÓC TƯ VẤN

Đăng ký tư vấn

  ĐIỀU KIỆN DU HỌC

  Du học cũng như Du lịch quốc tế là đi ra nước ngoài, vì vậy cần phải được cấp visa, để được cấp visa người nộp hồ sơ cần phải đáp ứng các điều kiện do Lãnh sứ quan hay Đại sứ quán các nước quy định. Vậy, để đi du học bạn cần đáp ứng các điều kiện gì? 

  Các điều kiện du học sau đây vừa là yêu cầu xin visa cũng là yêu cầu cơ bản để có thể du học thành công.

  1. Điều kiện tài chính du học

  Đa phần các quốc gia du học đều yêu cầu chứng minh tài chính khi đi du học. Một số quốc gia là quy định bắt buộc, một số trường hợp khác không yêu cầu chứng minh tài chính nhưng nếu có sẽ đảm bảo tỉ lệ visa khi xét visa tại Đại sứ quán. Việc chứng minh tài chính là điều không dễ, lời khuyên dành cho bạn là hãy tìm chuyên gia tư vấn về chứng minh tài chính.

  Khả năng về tài chính của gia đình bạn quyết định định hướng và lộ trình du học như là bạn sẽ đi học quốc gia nào, trường nào, ngành học gì, bậc học nào.

  Bạn có thể xin học bổng du học và làm thêm khi du học để giảm chi phí du học. Nhưng học bổng du học thường không dễ kiếm và học bổng cao thường rất khó. Với việc làm thêm, trong đa số trường hợp làm thêm khi du học chỉ có giá trị trải nghiệm và học ngoại ngữ chứ không phải là cách để giảm chi phí.

  Như vậy, để du học cần phải có sẵn đủ tài chính, chúng ta thử tìm câu trả lời cho câu hỏi “Phải chuẩn bị bao nhiêu tiền để có thể đi du học?

  Tài chính phải đảm bảo chi trả học phí du học

  Học phí cao hay thấp phụ thuộc vào việc bạn chọn quốc gia nào, trường nào, bậc học gì. Các quốc gia có học phí thấp có thể kể đến là Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban nha, Trung quốc, Hàn quốc. Các quốc gia có học phí cao như Anh, Úc, Mỹ, Singapore, New Zeland, Canada, Nhật Bản.

  Du học bậc phổ thông trung học học phí dao động phổ biến trong khoảng 10,000$ – 20,000$/năm tức khoảng 230 triệu đến 460 triệu đồng năm.

  Du học bậc Cao đẳng học phí dao động trung bình phố biến trong khoảng 4,000$ – 18,000$/năm tức khoảng 90 triệu đến 410 triệu đồng năm.

  Du học bậc Đại học học phí dao động trung trình phố biến trong khoảng 4,000$ – 22,000$/năm tức khoảng 90 triệu đến 500 triệu đồng năm.

  Như vậy, học phí du học phổ biến trong khoảng 4,000$ – 22,000$/năm tức 90 triệu đến 500 triệu/năm.

  Tài chính phải bảo đảm chi trả sinh hoạt phí khi du học

  Chi phí sinh hoạt bao gồm 3 khoản phí chính là thuê nhà, ăn uống và đi lại. Sinh hoạt phí phụ thuộc vào mức sống của địa phương nơi có trường mà bạn du học và mức sống mà bạn chọn.

  Mức sống tại thành phố đông đúc sẽ cao hơn các thành phố ít dân cư. Mức sống ở vùng trung tâm sẽ cao hơn ở các vùng lân cận.

  Mức sinh hoạt phí thông thường phổ biến rơi trong khoảng 165$ – 1,000$/tháng tức khoảng 2,000$ – 12,000$/năm. Các quốc gia có mức sinh hoạt phí thấp bao gồm Trung quốc, Hàn Quốc, Tây ban nha, Ba lan trong khoảng 2,000$ – 6,000$/năm. Các quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Singapore, New Zeland, Canada, Nhật Bản rơi trong khoảng 6,000$-12,000$/năm.

  Như vậy, để đi du học được thì chi phí du học tối thiếu bao gồm học phí và sinh hoạt phí trung bình dao động phổ biến trong khoảng 6,000$ – 34,000$/năm tức khoảng 140 triệu – 780 triệu đồng/năm.

  Giả sử nếu tính chi phí tài chính cho 1 khóa học 4 năm học thì tổng chí phí du học sẽ nằm phổ biến trong khoảng 560 triệu – 3,1 tỉ đồng/du học sinh.

  2. Điều kiện học lực khi du học

  Học lực là khả năng học tập của bạn dựa trên điểm số học bạ học tập ở bậc phổ thông (GPA). Điểm học lực là điều kiện chứng minh khả năng tiếp thu kiến thức của bạn khi xin visa du học. 

  Tùy từng quốc gia, trường học và ngành lựa chọn mà chỉ số điểm GPA sẽ yêu cầu khác nhau. Các quốc gia như Anh, Úc, Hàn, Hà Lan các trường thường yêu cầu điểm số trên 6.5 hoặc trên 7.0. Một số ngành học khó trường yêu cầu bằng giỏi (GPA > 8.0) trở lên.Với điểm GPA 5.0 – 6.5 bạn có thể chọn các quốc gia như Singapore, Ba lan, Trung quốc…

  Vì hiệu quả của việc du học xét ở khía cạnh tiếp thu kiến thức còn phụ thuộc vào bạn chọn lộ trình học, ngành học khó hay dễ, môi trường học tập và quyết tâm, đam mê của bạn nữa.Trong trường hợp GPA của bạn rơi trong khoảng 5.0 – 6.5 thì bạn nên chọn những ngành học phù hợp; chọn ngành học khó có thể sẽ là áp lực và có thể kế hoạch du học sẽ không đạt hiệu quả mong muốn.

  Các ngành học cần học lực giỏi trở lên bao gồm Sức khỏe, Luật, Khoa học cơ bản, Công nghệ sinh học. Ngoài ra, các ngành cần yếu tố năng khiếu, tức điểm số của các môn năng khiếu cao như nghệ thuật, hội họa, kiến trúc, âm nhạc…

  Các ngành học yêu cầu học lực khá trở lên bao gồm Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Xây dựng, Giáo dục đào tạo, Khoa học xã hội…

  Các ngành học yêu cầu học lực trung bình trở lên bao gồm Kinh tế, Truyền thông, Marketing, Du lịch, Nông nghiệp, Thú y…

  Điểm học lực là yếu tố xét tỉ lệ visa, điểm càng cao thì tỉ lệ visa càng cao, vì vậy, bạn hãy cân nhắc kỹ định hướng du học và khả năng học tập để có thể du học thành công.

  3. Điều kiện ngoại ngữ du học

  Khi du học bạn sẽ học bằng ngoại ngữ là tiếng Anh hoặc tiếng bản địa vì vậy học ngoại ngữ khi du học là điều bắt buộc.

  Để du học Mỹ bạn cần có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên (hoặc chứng chỉ TOEFL, SAT tương đương). Để du học Trung quốc bạn cần chuẩn bị chứng chỉ HSK bằng A2 trở lên. Để du học Nhật bạn cần chứng chỉ N3 trở lên.

  Nếu bạn chưa có ngoại ngữ thì vẫn có thể du học; có 2 cách để đảm bảo trình độ ngoại ngữ du học là học 1 khóa học trong nước hoặc học thêm khóa ngoại ngữ tại trường mà bạn du học trước khi vào khóa học chính.

  Với một người chưa bao giờ học ngoại ngữ thì thông thường sẽ mất từ 3 tháng đến 1 năm để chuẩn bị ngoại ngữ cho việc du học.

  Ở các quốc gia học bằng Tiếng Anh, bạn có thể du học khi có hoặc chưa có chứng chỉ IELTS. Đa phần các trường chỉ yêu cầu bạn có khả năng ngoại ngữ tương đương IELTS 5.0 trở lên và đồng thời phải tham gia một khóa ngoại ngữ từ 3 – 6 tháng tại trường trước khi vào khóa học chính.

  Một số các trường yêu cầu bạn phải có chứng chỉ IELTS đầu vào khi nộp hồ sơ xin học. Yêu cầu điểm IELTS phổ biến là 5.0 trở lên với bậc THPT, Cao đẳng, Đại học và 6.5 trở lên với trình độ Thạc sĩ. 

  Mặc dù vậy, để đảm bảo tỉ lệ visa chắc chắn thành công các bạn nên chuẩn bị học ngoại ngữ từ sớm và nên thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ càng cao càng tốt.

  4. Điều kiện du học khác

  Các quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ, Singapore, New Zealand, Canada thì có thể du học bậc tiểu học trở lên; phụ huynh sẽ nộp hồ sơ xin học khi con đủ 6 tuổi. Đối với Trung Quốc, Nhật Bản, Hà Lan, Ba Lan, Phần lan, Tây Ban nha, Thụy sĩ, Hàn quốc bạn phải hoàn thành lớp 12. Tuy nhiên, bạn có thể gửi hồ sơ du học khi hoàn thành kỳ 1 của năm lớp 12.

  Hộ khẩu thường trú có thể ảnh hưởng tới tỉ lệ visa du học khi nộp hồ sơ vào Đại sứ quán. Một số quốc gia có hạn chế học sinh một số tỉnh thành tại Việt Nam tùy từng thời điểm. Tuy nhiên, nếu bạn có học lực và điểm ngoại ngữ cao thì tỉ lệ visa vẫn bình thường. Tỉ lệ visa cao nhất nếu bạn có hộ khẩu Hà Nội và Hồ Chí Minh.

  Riêng với Singapore nếu bạn là nữ trên 18 tuổi thì việc xét visa sẽ khắt khe hơn nam; không phải Singapore phân biệt mà do họ hạn chế tình trạng nữ sinh hoạt động phi pháp tại Singapore.

  Ngoài ra, kết quả khám sức khỏe du học của bạn phải không bao gồm các bệnh truyền nhiễm như:

  • Bệnh sốt xuất huyết do vi rút Ebola, Bệnh sốt vàng; Bệnh tả; Bệnh viêm đường hô hấp cấp nặng do vi rút
  • Bệnh bại liệt; Bệnh cúm A/H5N1; Bệnh dịch hạch; Bệnh đậu mùa
  • HIV/AIDS; Bệnh bạch hầu; Bệnh cúm; Bệnh dại; Bệnh ho gà; Bệnh lao phổi; Bệnh do liên cầu lợn ở người
  • Bệnh quai bị; Bệnh sốt rét; Bệnh sốt phát ban; Bệnh sởi; Bệnh tay-chân-miệng; Bệnh than; Bệnh thủy đậu; Bệnh thương hàn; Bệnh uốn ván
  • Bệnh giang mai; Các bệnh do giun; Bệnh lậu; Bệnh mắt hột; Bệnh phong;
  • Bệnh sán dây; Bệnh sán lá gan; Bệnh sán lá phổi; Bệnh sán lá ruột.

  Tóm lại, để đi du học một cách dễ dàng bạn cần chuẩn bị tài chính, học lực và khả năng ngoại ngữ càng cao càng tốt. Nếu một điều kiện nào đó yếu thì các điều kiện còn lại phải cao lên. Để đảm bảo tỉ lệ visa, lời khuyên là hãy nhờ các chuyên gia tư vấn. Chúc các bạn du học thành công!

   

  QUÁ TRÌNH CHUẨN BỊ DU HỌC NHƯ THẾ NÀO?

  Du học là quá trình đầu tư giáo dục tâm huyết và nghiêm túc của gia đình dành cho bạn. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu thông tin đầy đủ, kĩ càng, đúng đắn trước khi bắt tay vào thực hiện kế hoạch Du học.

  Bước 1. Lựa chọn định hướng

  Đó là lựa chọn cụ thể về: ngành học, quốc gia và trường học phù hợp.

  • Về ngành học:

  Lựa chọn ngành học là bước quan trọng đầu tiên cho toàn bộ tương lai của bạn, bởi toàn bộ sự nghiệp và cuộc sống của bạn sẽ gắn liền với ngành học ấy. Nếu bạn chọn ngành học theo xu thế hoặc theo cảm tính mà không có định hướng nghiên cứu rõ ràng có thể dẫn tới việc lãng phí thời gian học tập chỉ để nhận ra rằng ngành đó không phải điều mình hướng tới.

  Để chọn được ngành học phù hợp, hãy tự xác định được năng lực, thế mạnh của bản thân, tìm hiểu về các ngành nghề (cả lợi ích và khó khăn) hoặc tham khảo ý kiến tư vấn.

  • Về quốc gia, trường học:

  Mục đích của việc lựa chọn được quốc gia và trường học là xác định trường có thế mạnh về ngành muốn học, phù hợp với lực học và khả năng tài chính của gia đình mình. Không phải chọn trường tốt nhất mà chọn trường phù hợp nhất.

  Bước 2. Lập kế hoạch tài chính

  Nếu không chuẩn bị kĩ về tài chính, bạn sẽ không tránh khỏi áp lực. Áp lực tiền bạc sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả học tập, thậm chí dang dở cả quá trình du học.

  Để có được kế hoạch này, bạn sẽ cần tìm kiểm cụ thể chi phí học tập, chi phí sinh hoạt, từ đó lập một bảng kế hoạch tài chính chi tiết cho mỗi ngày, tuần hoặc tháng tại nước ngoài một cách sát với thực tế nhất. Bảng kế hoạch này có thể không chính xác, nhưng cũng sẽ giúp bạn ước lượng được mình cần chi tiêu những gì, và có thể tiết kiệm những gì.

  Đây cũng là bước để các bạn du học sinh tập quen dần với việc tự lên kế hoạch chi tiêu khi tới nước ngoài.

  Bước 3. Thủ tục nhập học

  Cần tìm hiểu điều kiện nhập học của trường một cách chính xác nhất bao gồm yêu cầu về học lực, ngoại ngữ, chứng minh tài chính. Ngoài ra, có thể có yêu cầu về kinh nghiệm làm việc, phỏng vấn… (nếu có).

  Để biết được thông tin về vấn đề này, các bạn du học sinh có thể tìm hiểu qua internet, qua website của trường hay nhận sự tư vấn du học.

  Sau đó, các bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ xin nhập học, thường bao gồm đơn xin học, hồ sơ cá nhân (giấy khai sinh, hộ chiếu…) và hồ sơ học tập (bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ, bằng tốt nghiệp…).

  Hồ sơ này sẽ cần được dịch thuật và chuẩn bị thật cẩn thận, gửi tới trường qua mạng internet hay đường bưu điện (tùy theo yêu cầu của trường).

  Nếu được chấp nhận, các bạn sẽ nhận được thư mời học của trường sau khoảng 1 – 4 tuần (có thể sớm hoặc chậm hơn tùy theo từng trường).

  Bước 4. Xin Visa Du học

  Hãy tìm hiểu cụ thể phương thức xét Visa của mỗi Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán. Một sô quốc gia yêu cầu học sinh phải đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại Sứ Quán (Hàn Quốc, Ba Lan…); một số quốc gia yêu cầu đăng ký đặt lịch hẹn online (Ba Lan); một số quốc gia yêu cầu phỏng vấn trực tiếp tại Đại Sứ Quán (Mỹ. Tây Ban Nha, Ba Lan…) hay trải qua một kì thi nhất định (Đức)….

  Các hồ sơ thông thường sẽ bao gồm:

  • Hồ sơ cá nhân: ảnh thẻ, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân…
  • Hồ sơ học tập: học bạ, bảng điểm, bằng cấp, chứng chỉ ngoại ngữ…
  • Hồ sơ tài chính: toàn bộ giấy tờ thể hiện nguồn thu nhập và tài sản hiện có của gia đình học sinh.

  Để biết được quy trình xét visa cụ thể nhất, các bạn học sinh có thể tìm hiểu nguồn thông tin từ website chính thức của Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán, các buổi hội thảo chuyên đề, hay tìm tới các tổ chức uy tín để được tư vấn du học cụ thể.

  Bước 5. Chuẩn bị hành trang lên đường

  Khi đã có được Visa trong tay, các bạn đã bắt đầu cuộc hành trình du học của mình. Những thư cần thiết như là: giấy tờ hồ sơ nhập học, kiến thức về văn hóa – quốc gia sắp tới, hiểu biết về đời sống sinh viên du học, quần áo hành trang mang đi… Tất cả những điều này là Hành trang giúp các bạn hòa nhập vào cuộc sống Du học một cách chủ động sẵn sàng hơn.

  BẠN TỰ LÀM HỒ SƠ HAY THÔNG QUA TRUNG TÂM DU HỌC?

  Có thể ban đầu bạn tự hỏi; “Có nên tự làm hồ sơ du học không?” Về mặt lý thuyết, hồ sơ xin visa du học được hướng dẫn trên mạng, website của Lãnh sứ quán, Đại sứ quán khá chi tiết, đầy đủ. Việc này tạo cảm giác xin visa du học tương đối đơn giản. Tuy nhiên, các thông tin đó chỉ là các quy định chung, mang tính nguyên tắc, điền hình cho nhiều trường hợp.

  • Thủ tục hồ sơ xin visa du học như thế nào?

  Vấn đề là, tỉ lệ xin visa du học không phụ thuộc vào việc hồ sơ đầy đủ hay không mà phụ thuộc nhiều yếu tố. Chúng ta thử điểm qua vài yếu tố quan trọng dưới đây:

  Khả năng chứng minh nhu cầu học tập đúng đắn

  Để có visa, bạn phải chứng minh nhu cầu học tập là đúng đắn mà không có mục tiêu khác ngoài mong muốn học tập. Đây là điều không phải dễ dàng. Thông thường các Đại sứ quán, Lãnh sứ quán họ sẽ thống kê số liệu và đưa ra các đánh giá về mức độ rủi ro hồ sơ. Đánh giá này tổng hợp từ số liệu từ số du học sinh trong thực tế như tỉ lệ bỏ học, tỉ lệ chốn học, hồ sơ giả…Đôi khi số liệu này lại là rào cản cho một hồ sơ thật như của bạn. Có thể bạn sẽ không hiểu vì sao mà visa bị “Fail” dù nhu cầu du học của bạn là trong sáng.

  Đó là lý do vì sao một bộ hồ sơ đầy đủ, chi tiết vẫn là chưa đủ. Bạn cần phải được tư vấn để lách qua khe hẹp của những định kiến hồ sơ từ ĐSQ.

  Khả năng chứng minh tài chính du học

  Về lý thuyết, mặc dù có một số chương trình Du học không yêu cầu phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên, trong thực tế nếu hồ sơ không chứng tỏ được khả năng tài chính thì tỉ lệ visa lại không cao. Có thể ĐSQ không yêu cầu thì trường bạn học lại yêu cầu hoặc ngược lại.

  Chứng minh tài chính du học không phải là việc dễ dàng đối với một hồ sơ tại Việt Nam. Cần những hồ sơ gì, giấy tờ gì, chuẩn bị giấy tờ đó như thế nào là hợp lệ, mức độ logic của cả bộ hồ sơ…. Chỉ một sơ xuất nhỏ trong việc chuẩn bị hồ sơ là visa có thể bị Fail. Vấn đề là một số trường hợp, đã fail rồi thì người ta không xét lại nữa, có nghĩa là bạn sẽ không du học quốc gia đó được nữa.

  Chứng minh tài chính cho một hồ sơ du học nhất định cần người có kinh nghiệm tư vấn. Kinh nghiệm này chỉ có được do làm nhiều hồ sơ. Do đó, tự làm hồ sơ du học đồng nghĩa với tỉ lệ visa không thể cao được.

  Theo đánh giá của Du học Tân Đại Dương, có khoảng 30% các bạn xác định tự làm hồ sơ du học vì tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khoảng 80% trong số tự làm đó thường bị fail hồ sơ mà đôi khi không hiểu vì sao lại fail.

  Chính sách đóng mở tùy mỗi thời điểm

  Chính sách thu hút du học sinh là chủ trương thu hút ngoại tệ, phát triển kinh tế ngành giáo dục của các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến. Tuy nhiên, có thời điểm visa dễ, cũng có thời điểm visa rất khó. Mức độ khó hay dễ là do ảnh hưởng của số lượng Du học sinh đến xã hội, năng lực hạ tậng dịch vụ của họ.

  Để đánh giá việc này, các đơn vị tư vấn du học sẽ nắm rõ hơn dựa vào cả tỉ lệ visa mà họ đang theo dõi. Tại thời điểm bạn cần du học, nên đi du học quốc gia nào, hồ sơ phụ hợp với quốc gia nào thì bạn cần có người tư vấn.

  Vấn đề là…

  Chúng ta không phải chỉ trả lời câu hỏi là có được visa du học hay không mà là làm thế nào để du học thành công. Tức là, kết quả của việc du học như thế nào mới là vấn đề quan trọng.

  Ngay từ khi bạn có ý tưởng du học, chọn quốc gia nào thì phù hợp, chọn khóa học nào thì phù hợp, chọn ngành học nào là hợp lý, chọn trường học nào là phù hợp…Mỗi lựa chọn sai của bạn có thể sẽ dẫn tới kết quả du học không như ý. Để du học thành công bạn rất cần tư vấn một cách đẩy đủ cho một kế hoạch tổng thể.

  Tóm lại, có thể khẳng định để du học hiệu quả thì nên sử dụng dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp.

  TẠI SAO LẠI CHỌN TƯ VẤN DU HỌC TẠI DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG?

  1 – Du học Tân Đại Dương là đơn vị du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

  2 – Du học Tân Đại Dương là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của Du học Tân Đại Dương. Đến với Du học Tân Đại Dương bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

  3 – Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

  4 – Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch. Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó du học Tân Đại Dương có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

  5 – Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa. Điều đó không phải là vấn đề với Du học Tân Đại Dương. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

  DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC TẠI TÂN ĐẠI DƯƠNG

  Các dịch vụ Tư vấn Du học của Tân Đại Dương gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại Du học Tân Đại Dương bao gồm những công việc sau đây:

  1, Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

  2, Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Tân Đại Dương sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

  3, Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Tân Đại Dương đến học sinh.

  4, Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Tân Đại Dương sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

  5, Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

  6, Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

  7, Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

  8, Luyện phỏng vấn xin visa: Tân Đại Dương hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

  9, Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Tân Đại Dương sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

  10, Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Tân Đại Dương hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

  11, Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

  12, Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

  Mọi nhu cầu tư vấn Du học vui lòng liên hệ trực tiếp với du học New Ocean. Hà Nội  096 456 2233//Tp.HCM  096 456 1122

  Theo số liệu của cục Hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục – Đào tạo), từ những năm 2010 số lượng du học sinh còn khá khiêm tốn chỉ khoảng 10.000 du học sinh, thì đến năm 2018 – 2019 có hơn 170.000 du học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài. Việc gia tăng số lượng du học sinh qua từng năm khẳng định được những giá trị của du học không hề nhỏ.

  Vậy lợi ích của du học là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích to lớn mà du học mang lại.

  1. Trải nghiệm môi trường giáo dục chuyên nghiệp

  Môi trường học tập tại các nước phát triển hoàn toàn khác với môi trường mà bạn đang học tại Việt Nam. Nền giáo dục nước ngoài, đặc biệt là các nước châu Âu có sự phối hợp hiệu quả giữa lí thuyết và thực hành.

  Do đó, du học sinh sẽ có cơ hội áp dụng ngay kiến thức tiên tiến nhất và đo lường được hiệu quả các phương pháp này trong thực tiễn. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ có khả năng làm việc ngay, ít phải rèn luyện lại và có tư duy công tác độc lập hơn.

  Nhiều phương pháp học tập hiệu quả mà bạn được thực hành khi đi du học. Nhiều chương trình thực tế, các khóa học, lớp học nâng cao. Cơ sở vật chất cực kì hiện đại. Giảng viên hầu hết các giáo sư, tiến sĩ với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và làm việc. Từ đó, bạn dần dần sẽ hình thành nên phương pháp học tập và tư duy làm việc hiệu quả nhất.

  2. Du học giúp bạn trưởng thành hơn

  Ngoài chủ động về học tập, đời sống, bạn cũng sẽ tự hạch toán chi tiêu tài chính của bản thân. Từ tiền chi phí sinh hoạt, ăn uống, phát sinh… cho đến học phí đều phải cân đo đong đếm theo kế hoạch. Tự tin hơn khi tự bản thân mình thích ứng với một môi trường xa lạ, giữa những người bạn xa lạ đến từ nhiều quốc gia xa xôi.

  Thay đổi nhiều góc độ trong cuộc sống từ thái độ, những thói quen hằng ngày, hành vi sống và học tập. Mọi thứ đều phải thích nghi với cuộc sống mới. Bạn sẽ học cách trưởng thành và tự làm chủ cuộc sống, mọi quyết lớn nhỏ của bản thân phải tự chịu trách nhiệm và đưa ra quyết định.

  Khảo sát khác dưới đây cho thấy điều đó:

  • 97% cựu du học sinh nói du học giúp họ tự tin hơn
  • 99% biết được ưu và nhược điểm của mình sau thời gian đi du học
  • 96% nói nếu được chọn lại, họ vẫn chọn du học
  • 96% vẫn giữ liên lạc với những người họ gặp trong thời gian du học

  Du học giúp bạn trường thành hơn (Theo Studentuniverse)

  3. Du học giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ

  Du học là cách tốt nhất để học ngoại ngữ. Đây là điều không cần phải bàn cãi, chắc chắn bạn sẽ có được sau khi đi du học. Mọi hoạt động đời sống, học tập của bạn đều cần ngoại ngữ. Việc chủ động hay bị động giao tiếp hàng ngày đều giúp bạn nâng cao trình ngoại ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Nếu không muốn bị đào thải, cô lập, tụt lại phía sau, mỗi ngày bạn sẽ có nhiều động lực hơn để tray dồi khả năng nghe – nói – đọc – viết ngoại ngữ.

  Những bạn có trình ngoại ngữ tốt hoặc chưa tốt, cũng hãy nghe lời khuyên của những bạn đi trước. Chẳng hạn như có bạn nói hãy cứ phát huy khả năng ngoại ngữ nhưng nên khiêm tốn. Ngôn ngữ là công cụ duy nhất để bạn truyền đạt những nội dung cần truyền tải của bạn đến người khác.

  4. Bổ sung lượng kiến thức mới

  Một lợi ích của việc đi du học nữa chính là giúp bạn có cơ hội hiểu hơn chính mình đồng thời nảy sinh những ý tưởng sáng tạo mới. Bởi lẽ khi ra nước ngoài, môi trường học tập, sinh sống và làm việc nhờ đó cũng thay đổi theo.

  Điều ấy tác động mạnh mẽ tới quan niệm sống, cách nhìn, cách nghĩ và thậm chí cả văn hóa của du học sinh sau này.

  Tương lai vững chắc nhờ nền móng kiến thức hiện tại bạn dung nạp vào mỗi ngày. Đi du học là một cơ hội để bạn thu nạp một lượng kiến thức mới, tư duy mới, không hàn lâm, không khuôn khổ, tự do chọn lọc và thu nạp.

  Ngoài kiến thức thì song song đó, kỹ năng về đời sống, học tập và nghề nghiệp sau này của bạn được trau dồi qua du học cũng vô cùng quan trọng. Thực hành luôn luôn phải đi kèm với kiến thức đã dung nạp để cho ra một kết quả hoàn thiện nhất.

  5. Đa văn hóa, khám phá thế giới giúp cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn

  Không chỉ đi du lịch mà khi đi du học bạn cũng có cơ hội tiếp xúc được nhiều nền văn hóa trên thế giới. Khám phá những điều mới mẻ luôn là nam châm mãnh liệt thu hút các bạn trẻ năng động và không ngại dịch chuyển của chúng ta. Một người có tầm hiểu biết không chỉ về kiến thức chuyên môn. Mà còn đi rộng ra với đời sống, văn hóa, xã hội sẽ là một người đầy tự tin, bản lĩnh.

  Mỗi bạn trẻ nên một lần đi ra nước ngoài, thay đổi tầm nhìn, từ bỏ những chật hẹp từ trong tư tưởng đến cách nhìn vấn đề. Nhìn thấy nhiều cảnh đẹp, con người khác lạ, công việc mới mẻ… Một chân trời mới chờ bạn chinh phạt với tuổi trẻ ngắn ngủi.

  6. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

  Sở hữu chứng chỉ, văn bằng đại học, sau đại học tại nước ngoài luôn được đánh giá cao về kiến thức và kỹ năng con người bạn.

  Bằng cấp tại các trường đại học Việt Nam hầu như có rất ít tác dụng khi xin việc tại các quốc gia Anh, Mỹ, Úc…Do đó, du học là cơ hội cho sinh viên theo đuổi các môn học, ngành học mới mẻ, chưa được giảng dạy tại Việt Nam. Đồng thời làm cho tấm bằng của bạn có giá trị hơn rất nhiều và được công nhận trên toàn thế giới

  7. Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

  Nhiều cơ hội việc làm mở ra cho bạn hơn nếu bạn là một du học sinh và có bằng cấp tốt tại nước ngoài. Không chỉ được nhiều công ty trong nước trọng dụng, bạn còn có nhiều cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia.

  Ngoài cơ hội nghề nghiệp, với nền tảng và kỹ năng vững chắc của một du học sinh, bạn có nhiều ý tưởng mới trong việc tự kinh doanh. Thực hành những gì mình học được trong quá trình sinh sống và học tập ở nước ngoài. Những ý tưởng kinh doanh táo bạo, dám nghĩ, dám làm giúp bạn chạm gần đến ước mơ hơn.

  Kết quả cuộc khảo sát ý kiến của những bạn du học sinh về những lợi ích của việc du học mang lại cho công việc hiện tại của họ, cho rằng:

  • 94% đều đề cập việc đã đi du học trên CV của họ
  • 83% tin rằng CV của họ được chú ý hơn vì có kinh nghiệm du học
  • 75% nói rằng thời gian du học có ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ
  • 85% sử dụng kinh nghiệm du học của mình để thu hút nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn
  • 60% tìm được công việc ưng ý trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp
  • 70% hiện đang đảm nhiệm vị trí quản lý.

  Du học mở ra cơ hội nghề nghiệp (Ảnh theo Studentuniverse)

  Những lợi ích của việc đi du học nước ngoài không chỉ dừng lại ở việc được học nhiều kiến thức mới, mà còn mở mang quan điểm sống nhờ những trải nghiệm của cá nhân khi hòa nhập và một đất nước vô cùng mới mẻ. Dù bất kì lí do gì thì một vùng trời mới, cho bạn những suy nghĩ mới, to lớn và phóng khoáng hơn đang chờ đợi bạn. Nếu có thể và có điều kiện, tại sao bạn không làm một chuyến trải nghiệm trong cuộc đời mình.