GÓC TƯ VẤN

Đăng ký tư vấn

  HỎI ĐÁP DU HỌC

  1. Năm nay em tốt nghiệp cấp 3 vào tháng 6, em muốn đi du học vào năm tới. Như vậy, em nên nộp hồ sơ vào thời gian nào thì tốt nhất ạ?

  Đối với các quốc gia có giáo dục quốc tế phát triển thì thời gian nhập học rất đa dạng trong năm. Em có thể nộp hồ sơ ngay khi em vừa học xong kỳ I của năm lớp 12, như vậy em có thể đi học sớm nhất vào năm sau sau khi tốt nghiệp mà không có khoảng thời gian trống.

  Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ có 2 việc có thể mất nhiều thời gian là chuẩn bị ngoại ngữ và chứng minh tài chính. Vì vậy, việc xem xét hồ sơ sớm sẽ giúp em tiết kiệm được thời gian, chi phí và có sự chuẩn bị trước tốt nhất.

  Ngoài ra, lựa chọn định hướng du học phù hợp cũng cần tham khảo các chuyên gia tư vấn có nhiều kinh nghiệm. Sự chuẩn bị kỹ càng không những tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo việc du học hiệu quả và thành công.

  2. Điểm học bạ của em chỉ đạt 5.5, như vậy em có thể tiếp thu kiến thức khi đi du học không?

  Tùy từng quốc gia, trường học và ngành lựa chọn mà chỉ số điểm GPA sẽ yêu cầu khác nhau. Các quốc gia như Anh, Úc, Hàn, Hà Lan các trường thường yêu cầu điểm số trên 6.5 hoặc trên 7.0. Một số ngành học khó trường yêu cầu bằng giỏi (GPA > 8.0) trở lên.Với điểm GPA 5.5 em có thể chọn các quốc gia như Singapore, Ba lan, Trung quốc…

  Khả năng tiếp thu còn phụ thuộc vào trình độ ngoại ngữ, vì thế em nên trau dồi ngoại ngữ càng thông thạo càng tốt.

  Du học có lợi thế là các trường thường có cơ sở vật chất hỗ trợ học tập cao, thực hành nhiều, kỹ năng mềm được chú trọng nên khả năng tiếp thu sẽ dễ dàng hơn.

  Thực tế cho thấy các bạn có điểm số trung bình ở Việt Nam không gặp vấn đề gì về khả năng tiếp thu nếu lựa chọn trường phù hợp, ngành nghề phù hợp và sự tập trung cho học tập cao.

  Ngoài ra, học sinh Việt Nam được thế giới đánh giá cao về trí thông minh và tư duy logic. Điểm yếu của chúng ta là kỹ năng mềm và thực hành. Việc đó thì dễ hơn đúng không nào. Chúc bạn du học thành công!

  3. Em học ngoại ngữ rất kém, như vậy có thể đi du học được không?

  Ngoại ngữ là 1 trong những điều kiện tiên quyết để quyết định em có thể đi du học không, vì khi đi du học em hoàn toàn học bằng ngoại ngữ, nếu học kém em sẽ không thể tiếp thu lĩnh hội chương trình học.

  Vì vây, nếu em có ý định đi du học thì phải quyết tâm tập trung hoàn toàn cải thiện trình độ ngoại ngữ nhất định của mình, ở các nước không bắt buộc IELTS là điều kiện để nhập học, em hoàn toàn có thể theo học khóa tiếng anh ở nước sở tại trước khi bắt đầu khóa học chính.

  Học tiếng anh tại nước ngoài, em sẽ tiến bộ rất nhanh, do cọ xát, học tập cùng giáo viên bản xứ, cũng như sinh hoạt trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, em sẽ thấy bất ngờ khi học tiếng anh 1 năm ở nước ngoài bằng 6,7 năm thậm chí 10 năm ở trong nước. Trong trường hợp của em, chúng tôi khuyên em nên đăng ký học ít nhất 12 tháng tiếng anh tại nước em đăng kí du học.

  4. Em học hết lớp 10 sau đó nghỉ học, tính đến nay cũng được gần 2 năm rồi. Em rất muốn được ra nước ngoài học tập, liệu có cơ hội nào cho em không ạ?

  Với mục đích học tập rõ ràng thì hiện nay một số nước với chính sách mở như Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản,… họ vẫn có thể chấp nhận hồ sơ của em. Một số chương trình học tập tại các nước này không đòi hỏi quá cao nên em vẫn có cơ hội cho ước mơ của mình đấy. Em hãy liên hệ trực tiếp với các bạn tư vấn viên để được tư vấn cụ thể chương trình học phù hợp cho em nhé!

  5. Nhà em không khá giả nhưng em lại muốn đi du học, em nghĩ sẽ cố gắng làm thêm khi đi du học. Em muốn hỏi là làm thêm mà nhiều nhất có đủ chi trả chi phí học tập và sinh hoạt không ạ?

  Hầu hết các quốc gia đều cho sinh viên làm thêm khoảng 20h/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ học. Tuy nhiên, du học New Ocean khẳng định việc làm thêm khi đi du học không thể đủ cho việc chi trả chi phí du học.

  Ở một số quốc gia như Hàn quốc, Nhật bản, Trung quốc thì đi làm thêm có thể đủ cho việc chi trả Sinh hoạt phí với với điều kiện bạn chi tiêu rất tiết kiệm. Để có tiền chi trả học phí bạn cần được chu cấp từ gia đình.

  Trong trường hợp điều kiện kinh tế không khá giả, bạn vẫn có thể thực hiện được giấc mơ du học nếu thực hiện các cách sau:

  1, Tìm kiếm học bổng du học sẽ giúp tiết kiệm được chi phí học phí từ 20% – 100% khóa học. Muốn thực hiện được việc này bạn cần làm là học thật giỏi bao gồm cả điểm Học bạ trên 8.0 và ngoại ngữ giỏi ngay từ trong nước. Ngoại ngữ giỏi là yếu tố tiên quyết để có thể được xét học bổng du học.

  2, Bạn nên chọn các quốc gia, trường học có học phí và sinh hoạt phí thấp như Ba lan, Trung quốc, Tây ban nha, Hàn quốc, Hà lan học phí có thể chỉ trong khoảng 70 – 120 triệu/năm.

  3, Một điều bắt buộc là bạn phải rất tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi du học bằng cách chi tiêu hợp lý; ví dụ tự nấu nướng, đi lại bằng tàu điện ngầm, ở chung chia sẻ với bạn bè hoặc ở nhờ nhà người thân, đi siêu thị vào thời gian khuyến mại, săn đồ giảm giá…

  4, Bạn nên chọn các bậc học nghề hoặc Cao đẳng với lộ trình học tập trung vào chuyên ngành học giúp tiết kiệm thời gian học và nhanh ra nghề.

  5, Cuối cùng là bạn cần có quyết tâm, muốn vậy bạn phải đam mê tới ngành bạn được học, vì có đam mê thì bạn sẽ quyết tâm vượt qua được áp lực cuộc sống. Bạn cần mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn để tập trung cho việc học tập hiệu quả. Việc đặt mục tiêu lấy bằng được bằng quốc tế trong lĩnh vực ngành nghề mà bạn chọn trong tương lai sẽ là động lực giúp bạn tiến lên.

  Không gì là không thể làm được nếu có quyết tâm. Du học New Ocean chúc bạn du học thành công!