3 danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Bắc Kinh

Bắc Kinh  –  thủ đô Trung Quốc, nơi hội tụ kinh tế, chính trị của đất nước rộng lớn này. Tuy nhiên, không phải vì thế mà Bắc Kinh trở thành một nơi khô khan, thiếu sức hút. Ngược lại, Bắc Kinh hàng năm thu hút hàng nghìn lượt khách đến thăm quan vẻ đẹp hòa trộn giữa nét cổ kính và nét hiện đại của nó. Dưới đây là 3 danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Bắc Kinh mà bạn không nên bỏ lỡ. Ngoài ra, web còn cung cấp tên tiếng Trung danh lam thắng cảnh này, nhằm giúp các bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó khi đến du lịch Bắc Kinh.

  1. Tử Cấm Thành

du lich Bac Kinh: Tu Cam Thanh

           – Tên tiếng Trung: 紫禁城 – /Zǐjìnchéng/

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố Cung) là quần thể kiến trúc với quy mô lớn nhất, có giá trị nghệ thuật cao được bảo tồn hoàn chỉnh nhất ở Bắc Kinh. Đây là hoàng cung của hai triều đại lớn, nhà Minh và nhà Thanh. Khi đến thăm quan Tử Cấm Thành bạn có thể chọn thăm quan những khu kiến trúc như sau: Cửa Ngọ Môn, Cửa Thái Hòa, Điện Thái Hòa, Cung Càn Thanh, Ngự Hoa Viên, Điện Dưỡng Tâm.

  1. Quảng trường Thiên An Môn

du lich Bac Kinh: quang truong Thien An Mon

          –  Tên tiếng Trung: 天安门广场 – /Tiān’ānmén Guǎngchǎng/

Quảng trường Thiên An Môn, được đặt tên theo cổng thành Thiên An Môn, là quảng trường rộng nhất thế giới, có thể chứa một lúc 1 triệu người. Diện tích của quảng trường này hiện tại là hơn 500.000 mét vuông. Nếu muốn đi hết một vòng quanh quảng trường này, bạn sẽ phải mất hết vài ngày. Ở giữa quảng trường là đài tưởng niệm các anh hùng, phía Bắc là tháp Thiên An Môn, phía nam là Tiền Môn, phía Đông là bảo tàng lịch sử quốc gia và phía Tây là Đại Lễ Đường Nhân Dân, ngoài ra còn có nhà tưởng niệm Mao Trạch Đông.

  1. Di hòa viên

du lich Bac Kinh: Di Hoa Vien

          – Tên tiếng Trung: 颐和园 – / Yíhé Yuán/

Di Hòa Viên, hay còn gọi là Cung điện mùa hè, đã được chọn là một trong những vườn hoa đẹp nhất thế giới. Nằm ở vùng rừng núi Tây Sơn, phía tây Bắc Kinh, Di Hòa Viên là một vườn hoa, một hành cung của nhiều triều đại phong kiến cổ nhất và có quy mô lớn nhất, được bảo tồn khá trọn vẹn. Khi đặt chân đến đây, bạn sẽ được chìm đắm trong một không gian kiến trúc thơ mộng, cổ kính với những lầu son, gác tía, đền chùa in hình dưới bóng nước, những cung điện thấp thoáng sau lùm cây xanh. Điểm nhấn của Di Hòa Viên chính là Hồ Côn Minh(昆明湖 – /KūnMíng hú/) cùng cây cầu đá Thập Thất Khổng nối phần đất liền với hòn đảo nhỏ giữa hồ.

Nếu có cơ hội đến Bắc Kinh, các bạn hãy đừng quên ghé chân đến 3 địa điểm phía trên nhé! Ngoài Bắc Kinh ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về danh lam thắng cảnh của vùng miền nào khác trên đất nước Trung Quốc, hãy comment nhé và mình sẽ giới thiệu cho các bạn.

———————————————————————————–
TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG THẢO ĐIỆP
cơ sở 1: Phố Đại Đình – Đồng Kỵ – Từ Sơn – BN (Gần Đình Đồng Kỵ)
Cơ sở 2: Ngõ Trực – Chợ Me – Hương Mạc – TS – BN.
LH: 0986 434588 – 01233 235 888

Trung tâm tiếng trung tại từ sơn

Videos học tiếng trung